Gerrard: “Cú trượt chân năm 2014 vẫn ám ảnh tôi đến tận bây giờ”

Steven Gerrard cho biết với anh thì cú trượt chân năm 2014 vẫn là một vết thương hở. Và kể cả mùa này Liverpool có vô địch EPL đi nữa thì vẫn chẳng gì xóa được ám ảnh ấy đối với cựu đội trưởng The Kop.

Năm 2014, trận đấu Chelsea – Liverpool chứng kiến hình ảnh huyền thoại của CLB Steven Gerrard trượt chân vô duyên và bieeys cho Chelsea một chiến thắng quan trọng, gián tiếp giúp Man City vươn lên dẫn đầu cuộc đua vô địch EPL (cuối mùa đó, họ đã vô địch).

“Vết thương này sẽ không bao giờ có thể lành được.” Gerrard chia sẻ.

“Tôi luôn mong đội bóng của chúng ta sẽ chiến thắng. Nhưng ngay cả khi chúng ta có vô địch đi nữa thì tôi chắc chắn vẫn sẽ bị ám ảnh bởi cú trượt chân ngày nào.”

Cả một mùa giải chứng kiến Gerrard gồng gánh cả đội tiến lên, vượt qua rất nhiều thử thách và tràn trề cơ hội nâng cao chiếc cúp bạc EPL sau hơn 20 năm chờ đợi. Tuy nhiên cú trượt chân của Gerrard đã biến mùa giải 2014 thành một mùa bóng vứt đi.

Cuối mùa Liverpool trắng tay, bất lực nhìn Man City phi đi như một con mãnh thú đến thẳng chức vô địch. Hình ảnh Gerrard trượt chân vô duyên trở thành một Meme phổ biến từ Facebook tới Twitter.

5 năm trôi qua, giờ đây The Kop tiếp tục được sống trong những ngày tháng thăng hoa khi đội bóng này một lần nữa ở gần chức vô địch đó đến vậy. Tuy nhiên có vẻ như năm 2014, Gerrard trượt chân “đánh rơi” cúp. Còn mùa này, cả đội Liverpool đã “trượt chân”.

“Tôi đã không nghĩ về sai lầm ấy quá nhiều, tôi cố gắng ngăn cho mình không phát điên vì bực tức. Đó là một khoảnh khắc định hình cả một giải đấu, và đáng buôn nhân vật chính lại là tôi.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *